13 July 2018

news

osas

             มาดูชื่อนักเตะดังๆที่ชื่ออ่านยากๆกันดีกว่า เห็นชื่อแล้วสงสารนักพากษ์เลยครับ ไม่แปลกใจทำไมแต่ละคนชอบเรียกชื่อเล่นหรือตั้งฉายาให้ใหม่

 

1. Jan Vennegoor of Hesselink

 

d

 

                       คนแรกของเราเป็นอดีตนักเตะทีมชาติแนเธอร์แลนด์และสังกัดพีเอสวีไอนด์ โฮเฟ่น ที่แขวนสตั๊ดไปแล้ว วัย 36 ปีชื่อของเขาอ่านว่า "แจน - แวน - กัว - ออฟ - เอส - เซ - ลิงค์" เหตุผลที่เขามีนามสกุลที่ยาวก็เพราะเขาป็นครอบครัวของชาวนาที่มีการแต่งงาน ช่วงศตวรรษที่ 19 และตัดสินใจที่จะใช้นามสกุลทั้ง 2 ครอบครัว

 


 

2. Pierre-Emerick Emiliano Francois Aubameyang

 

d

 

                      " ปีแอร์ - เอมเมอร์ริกค์ เอมมิลิอาโน่ ฟรานสวา โอบาเมยองก์ "  คนนี้ก็อีกคนชื่อยาวเว่อร์ ปีแอร์เป็นกองหน้าทีมปืนใหญ่  ซึ่งย้ายจากโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ ไปอยู่กับอาเซน่อล ด้วยค่าตัว 56 ล้านปอนด์ สัญญา 3 ปี

                      


 

3. Pierre Højbjerg

 

d

 

                        โอยจ์เบิร์ก นักเตะดาวรุ่งวัย 22 ปี ชาวเดนมาร์กผสมฝรั่งเศสตอนนี้เล่นให้กับสโมสรอังกฤษและย้ายมาเล่นให้กับทีมเซาแธมป์ต้นในปี 2016 นามสกุลคนนี้ก็สะกดอ่านได้ยากมาก " ปีแอร์ โอยจ์ - เบิร์ก " จะไม่มีการออกเสียงของ H ส่วนเบิร์ก ไม่มีการออกเสียง J โอเคกันนะ?

 


 

4. Papy Djilobodji

 

s

 

 

                       ปาปี้ เป็นอดีตนักเตะทีมซันเดอร์แลนด์ในปี 2016 ตำแหน่งกองหลังก่อนย้ายไปทีมใหม่อย่าง ดิฌง ในปี 2017 ซึ่งชื่อเต็มๆของนักเตะสีผิวคนนี้อ่านว่า " ปาปี้ ดิโอโบจี "   ภาษาพวกนี้ทำไมมันอ่านยากจัง

 


 

5. Lazaros Christodoulopoulos

 

s

 

                         "ลาซารอส คริสโตดูโลปูลอส" เป็นอดีตนักเตะซามพีโดเรีย ชาวกรีซและเป็นกองกลาง แต่เขาคนนี้สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งเช่น กองกลาง, ทั้งตัวรุกและปีก เรียกได้ว่าครบเครื่องเลย ปัจจุบันเขาเล่นให้กับสังกัดใหญ่อย่าง เออีเค เอเธนส์ 

 


 

6. Sokratis Papastathopoulos

 

c

 

                            ภาษากรีซนี้ยาวจริงๆ "โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส" อดีตกองหลังตัวเก่งจากดอร์ทมุน และย้ายมาอาเซน่อลเช่นกันเหมือน โอบาเมยองก์

 


 

7. Kyriakos Papadopoulos

 

s

 

                          " คีเรียกอส ปาปาโดปูลอส " ชาตินี้การันตีชื่อยาวและอ่านยาก  แต่คนนี้ใน CM เก่งมากๆนะ แอดมินซื้อประจำ ฮ่าๆๆ


 

8. Juninho Pernambucano

 

n

 

                         อดีตซุปเปอร์สตาร์ดาวดังของทีมชาติบราซิล คนนี้เป็นหนึ่งในคนยิงฟรีคิกที่ดีตลอดกาล ปัจจุบันเขาได้แขวนสตั๊ดทั้งในทีมชาติและสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว " จูนินโย่ เปอร์นัมบูกาโน่"


มีใครอีกมั้ย ? 

KICKDUDES