14 August 2018

news

death

               ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้เห็นนักฟุตบอลเดินสายบ้านเราล้มไปอีก 1คน ทาง Kickdudes ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ณ โอกาสนี้ เราขอรวบรวมรายชื่อนักฟุตบอล ที่เคยเสียชีวิตเพราะการเตะบอลมาให้ดูกันครับ เพื่อเป็นอุทาหรณ์แล้วกัน อย่าลืมรักษาความฟิต พักผ่อนให้เพียงพอ ก่อนจะออกกำลังกายหรือแข่งขันฟุตบอลนะครับ

 

ม

 

                   ปีเตอร์ เบียคซังซูอลา นักเตะกองกลางชาวอินเดียเสียชีวิตลงจากการตีลังกาฉลองการทำประตูได้ แต่จีผิดจังหวะจนหัวฝาดพื้นคอหักเสียชีวิตคาที่ต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆทุกคน


 

ผ

                   บรูโน โบนัน นักเตะจากทีมมาร์โซเนีย ในลีกดิวิชั่น 3 ของโครเอเชีย เสียชีวิตระหว่างแข่งขันในสนาม จากการโดนลูกบอลกระแทกหน้าอกอย่างแรงก่อนจะเสียการทรงตัวแล้วล้มลงสลบไป เพื่อนๆทันสองทีมวิ่งเข้าไปดูอาการและได้เรียกแพทย์พยาบาลเข้าไปช่วยทำ CPR แต่ก็ไม่มีการตอบสนองใดๆ จึงนำส่งโรงพยาบาล 40 นาทีภายหลัง แต่เขาก็ได้เสียชีวิตตั้งแต่อยู่ที่สนามแล้ว


 

ป

                   ในปี 2004 มิคลอส เฟเฮอร์ นักเตะกองหน้าทีมชาติฮังการี่เสียชีวิตด้วยวัย 25 ปี หลังจากโดนใบเหลืองจากกรรมการ ทุกอย่างยังคงเป็นปกติดีไม่มีปัญหาอะไร แต่หลังนั้นแค่แป๊ปเดียวเขาก็หยุดชะงักและล้มลงจนหัวฝาดพื้นอย่างแรงและเสียชีวิตจากภาวะโรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อม 


 

ฟ

                   ในปี 2007 แอนโตนีโอ ปวยร์ต้า นักเตะชาวสเปน ตัวเขาได้หมดสติในระหว่างการแข่งขันและทุกๆคนก็ช่วยยื้อชีวิตได้ทัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เสียชีวิตคาสนามแต่ภายในวันเดียวกันตอนกลางคืนเขาก็ได้เสียชีวิตลงจากโรคหัวใจกำเริบ


 

v

                   มาร์ค-วิเวียน โฟเอ้ นักเตะทีมชาติแคมมารูในศึกฟุตบอลฟีฟ่า คอนเฟดเดอร์เรชั่น คัพ 2003 ระหว่างการแข่งขันมาร์คได้ล้มลงตาเหลือกและตายทันทีต่อหน้าต่อตาทุกคนจนเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลกเพราะออกทีวีรายการใหญ่ของฟีฟ่า


   

เ

               

                   ปีแอร์มาริโอ โมโรซินี่ แข่งขันฟุตบอลอยู่ดีๆ หัวใจเขาก็หยุดเต้นไปอย่างดื้อๆ ทำให้ล้มลงไปนอนกับพื้นหญ้าทั้งๆที่เกมยังคงดำเนินอยู่ หลังจากนั้นเพื่อนๆร่วมทีมเขามาช่วยแต่ก็ไม่มีใครช่วยชีวิตเขาได้เลย เขาได้เสียชีวิตอายุเพียงแค่ 25 ปี ในปี 2012


 

ป

                  โจเนอล โลแบนโซ่ ในปี 2017 สดๆร้อนๆ นักเตะโลแนเซ่ ดาวรุ่งทีมรอยัลอันทีเวิร์ป ต้องเสียชีวิตในวัยเพียง 17 ปี หลังจากอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันขณะลงซ้อมบอลอยู่


 

เ

                   คริสติอาโน จูเนีย นักเตะชาวบราซิล ตัวเขาได้โดนผู้รักษาประตูกระโดชกเขาที่หน้าอย่างจังซึ่งทำให้เขาได้เสีบชีวิตทันที ทำให้ผู้รักษาประตูคนนั้นและทุกคนใจหายกันหมดเลย


 

ก

                    อัคลี่ ไฟรัส กองหน้าตัวเองชาวอินโดนีเซีย ถูกผู้รักษาประตูทีม PSAP Sigli ยันเข้าไปที่หน้าท้องอย่างแรงทำให้เลือดคลั่งที่กระเพาะปัสสาสะ ทำให้ 2 วันต่อมาได้เสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า

 

********************************************************************************************

#Kickdudes ไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าคุณเป็นคนรักฟุตบอล

สอบถาม ติดตาม โปรโมชั่นต่างๆ โหลดฟรี แอพฯ Kickdudes

► IOS : http://goo.gl/2Q48Ac ► Android : http://goo.gl/93Z9Ti

►Line@ ID: @Kickdudes (มี@ ข้างหน้าชื่อ)             

KICKDUDES