15 December 2017

reviews

cc

She's the Man  (แอบแมน มาปิ๊งแมน) 2006

ก

 

                 เรื่องนี้ขอขึ้นก่อนเลยเพราะเป็นหนังโปรดของเราดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ สาบานได้ มันเกี่ยวกับสาววัยรุ่นคนนึงคลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลจนเข้าเส้น ทีมฟุตบอลหญิงประจำโรงเรียนของเธอได้โนยกเลิกและด้วยความที่พี่ชายของเธอนั้นหนีไปอังกฤษเพื่อไปเป็นนักดนตรี เธอก็เลยไปโอกาสปลอมตัวเป็นพี่ชายตัวเองเพื่อที่จะสมัครเข้าโรงเรียนประจำชายล้วนเพื่อที่จะไปเป็นนักบอลประจำโรงเรียนและยังดันไปตกหลุมรักเพื่อนร่วมทีมอีกด้วย เรื่องนี้ฮาจริงแนะนำเลย 10/10 เอาไปเลอออ


 

Pelé : Birth of a Legend (เปเล่ กำเนิดของตำนาน) 2016

s

 

                    เป้าหมายของหนังเรื่องนี้ชัดเจนมาก เป็นหนังที่สร้างขึ้นเพื่อให้เห็นถึงเด็กคนนึงที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอล เริ่มจากการที่เป็นเด็กจนๆคนนึงที่เล้นบอลตามท้องถนน จนมีคนมาเห็นึวามสามารถของเขา จนได้มาเป็นนักบอลชื่อดังประจำชาติบราซิล คิดดูว่าทั้งชีวิตเขามันโดนคนเหยียบย่ำมามากเท่าไหร่ สู้ชีวิตมาก ดูแล้วมีความเศร้าและแรงบันดาลใจอีกด้วย 


 

The Two Escobars (2009)

d

 

                  เรื่องนี้เป็นสารคดีที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของนักฟุตบอลชื่อดังนามว่า แอนเดรียสกับนักค่ายาที่เคยดังและรวยที่สุดในโคบัมเบียหรือในโลกเลยก็ว่าได้ที่ชื่อว่าพาโบ เอสโคบาร์ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการพนันบอลและผลประโยชน์ส่วนตัวของพาโบ แต่ถ้ารู้ก็อย่าลืมไปดูนะ


 

The Dammed United (2009)

m

                  

                   อีกเรื่องดราม่ากีฬาฟุตบอลเรื่อวนี้คือเรื่องราวของ Brian Clougn ผู้จักการทีมบอลในตำนานของประเทศอังกฤษ Leeds United ซึ่งตอนนั้นเป็นสโมสรอันดับ 1 ในอังกฤษ เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ ความพยายาม ความจงรักภักดีของเขาที่มีต่อทีม เป็นหนังอีกเรื่องที่สนุกครับ


 

Blend it like Beckham (2002)

dd

 

                     การฝ่าฝืนของสองสาวที่หลงใหลในฟุตบอลในสมัยที่ยังไม่ใช่โลกของผู้หญิง 2 สาวชาวอังกฤษและสาวชาวอินเดียที่เพิ่งได้ย้ายมาอยู่ในประเทศอังกฤษกับครอบครัวซึ่งเธออยากได้ไปตามความฝันของตัวเธอเองในการเล่นบอล แต่ติดตรงที่กรอบและจารีตประเพณีของเธอนั้นเอง ถ้าจะให้เล่าหมดทั้งเรื่องก็ไม่ต้องดูหนังแล้ว


 

United ยูไนเต๊ดสู้สุดฝันวันแห่งชัยชนะ (2011)

d

 

                       หนังเรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงของ 8 นักบอลดาวรุ่งในตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือเครื่องบินตกและนักบอลเหล่านั้นเสียชีวิตที่มิวนิคในปี 1958 และถ่ายทอดเหตุการณ์ประวัติศาสตร์จากผู้รอดชีวิตและครอบครัวของพวกเขา เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้อีกหลายๆคนเลย


     

The Class of 98' (2014)    

g

                         

                        Class of 92' เป็น Documentary เกี่ยวกับเดวิด แบคแฮมและเพื่อนร่วมทีมสมัยที่พวกเขาได้เริ่มการเป็นดาวดังของโลหฟุตบอล พวกเขาได้อธิบายความรู้สึกและเล่าเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในเวลานั้น มันเป็นเรื่องที่ดีมากเรื่องนึงเลย ให้กำลังใจสุดๆ 


 

Believe (2014)

j

 

                        มีเด็กชายกลุ่มนึงที่ต้องแข็งฟุตบอลแต่ไม่มีความพร้อมในทีม จนวันนึงได้เจอกับโค้ชรุ่นเก่าที่เคยดังมากมาช่วยจัดการทีมของเด็กๆซึ่งเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆและพาพวกเขาไปสู่ฝันของพวกเขา ซึ่งมันเลยทำให้เขานึกถึงวันเก่าๆของเขาเอง


 

 

The Cup (1999)

m

 

                        หนังเรื่องนี้ที่ดลใจสร้างมาจากเรื่องจริงไกลจากโลกข้างนอก พระน้อยคนนึงทำทุกอย่างที่จะเติมเต็มพมลิขิตขิงเขาแต่ไม่มีสิ่งใดที่จะหยุดเขาจากความรักที่เขามีให้กับฟุตบอล เรื่องมีความตลก น่ารัก เพราะความพยายามของพระน้อยทั้งหลาย สนุกจริง

 


 

The Game of Their Lives 

s

 

                       ชายกลุ่มนึงรักการเล่นบอลมากแต่ไม่มีทีมเป็นของตัวเอง เขาเลยตามหาคนที่รักบอลอย่างเขาและพยายามสร้างขึ้นมา พวกเขามีความพยายามอย่างหนักมากเพื่อที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ 


 

 

***หวังว่าหนังพวกนี้ที่นำมาให้อ่าน จะสร้างความสนุกและแรงบันดาลใจให้กับทุกๆคนน่ะ***

เครดิต::

http://degrassi.wikia.com/wiki/File:Shes-the-Man-film-review1.jpg
https://pantip.com/topic/35181566

https://charlotteleghissa.com/2015/09/04/transnational-films-an-investigation-of-cultural-appropriation/

http://www.playboy.co.th/magazine/view/Movie-soccer


https://freemini-hd.net/2014/09/united-2011-ยูไนเต็ด-สู้สุดฝันวัน/

https://www.filmaffinity.com/en/film717268.html
http://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2783302/Roy-Keane-SLAMS-Manchester-United-s-Class-92.htm

http://therepublikofmancunia.com/believe-movie/

https://player.fm/series/tara-and-andrew-versus-the-scarecrow-video-movie-guide/episode-8-the-cup
 

https://www.netflixmovies.com/the-game-of-their-lives-2005

 

ss